การทำความสะอาดผิวเบื้องต้น: หนึ่งในขั้นตอนการดูแลผิวที่สำคัญที่สุด

หนึ่งในคำแนะนำในการดูแลผิวที่ได้ยินกันบ่อย ๆ ก็คือ “ควรล้างทำความสะอาดผิวหน้าเป็นประจำ” ซึ่งถูกต้องตามหลักการดูแลผิว การทำความสะอาดผิวเป็นประจำเป็นหนึ่งในขั้นตอนสำคัญของการดูแลสุขภาพผิว เพราะในแต่ละวัน ผิวของเราต้องเผชิญกับปัจจัยรุกรานจากสิ่งแวดล้อมมากมาย อาทิ แบคทีเรีย ฝุ่นควัน มลภาวะ และสิ่งสกปรกต่าง ๆ ดังนั้น การทำความสะอาดผิวเป็นประจำจะช่วยลดการสะสมของสิ่งสกปรกเหล่านี้บนผิวได้ การทำความสะอาดผิวนั้นต้องถูกหลัก โดยเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ทำความสะอาดได้หมดจด ไม่ทำร้ายปราการผิว มีสารบำรุงให้ความชุ่มชื่น และมีค่าพีเอชที่ใกล้เคียงกับผิว (pH Balanced) เพื่อไม่ทำให้ผิวแห้งตึงหลังล้าง ทั้งนี้ “ผิวที่สะอาด” ไม่ได้หมายความว่าจะต้องใช้ผลิตภัณฑ์ที่ให้ความรู้สึกเอี๊ยดหลังใช้ เซราวีขอแนะนำผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวทั้ง 3 สูตร ซึ่งผ่านการคิดค้นพัฒนาร่วมกับแพทย์ผิวหนังในสหรัฐอเมริกาเพื่อให้เหมาะกับสภาพผิวที่แตกต่างกันของแต่ละคน

1) Hydrating Cleanser
  ผลิตภัณฑ์ เซราวี คลีนเซอร์ สูตร ไฮเดรติ้ง สำหรับผิวธรรมดา ถึงผิวแห้ง เซราฟ
เซราวี คลีนเซอร์ สูตร ไฮเดรติ้ง

เหมาะสำหรับผิวธรรมดา ถึงผิวแห้ง (อาจสังเกตได้จากผิวลอกเป็นขุย ขาดความชุ่มชื้น) สามารถใช้ได้กับทั้งผิวหน้า ผิวกาย หรือมือ เป็นสูตรที่ปราศจากสารสบู่ ไม่มีฟอง เนื้อคลีนเซอร์จะช่วยทำความสะอาดผิวอย่างอ่อนโยนไปพร้อม ๆ กับเติมความชุ่มชื้นให้กับผิว สามารถใช้ในผู้ที่มีผิวบอบบาง ผื่นขึ้นหน้า หน้าลอก หรือมีอาการจากโรคผื่นภูมิแพ้ผิวหนัง นอกจากนี้ยังปราศจากน้ำหอม และสารก่อระคายเคือง มีความปลอดภัยสูง

ส่วนผสมหลัก
  • เซราไมด์ที่จำเป็นกับปราการผิว 3 ชนิด (ชนิดที่ 1, 3 และ 6-II)
  • ไฮยาลูรอน กักเก็บความชุ่มชื้นให้ผิว
ใช้ร่วมกับ
2) Foaming Cleanser
เซราวี โฟมมิ่ง คลีนเซอร์ โฟมล้างหน้า สำหรับผิวผสม ผิวมัน เซราฟ

เซราวี โฟมมิ่ง คลีนเซอร์ โฟมล้างหน้าสำหรับผิวแพ้ง่าย เหมาะสำหรับผิวผสม ถึงผิวมัน สามารถใช้ได้กับทั้งผิวหน้า ผิวกาย หรือมือ สูตรโฟมมิ่งแอ็คชั่น ให้สัมผัสสดชื่น สะอาดหมดจด และเนื้อเจลที่เปลี่ยนเป็นโฟมอ่อนๆ จะช่วยขจัดสิ่งสกปรกและความมัน โดยจะช่วยลดอาการระคายเคืองผิว และลดความมันส่วนเกินเมื่อใช้อย่างต่อเนื่อง

ส่วนผสมหลัก
  • เซราไมด์ที่จำเป็นกับปราการผิว 3 ชนิด (ชนิดที่ 1, 3 และ 6-II)
  • ไนอะซินาไมด์ (Niacinamide) ช่วยปลอบประโลมผิวแพ้ง่ายจากอาการระคายเคือง
ใช้ร่วมกับ
3) สูตรใหม่! Hydrating Cream-to-Foam
  เซราวี ไฮเดรติ้ง ครีม-ทู-โฟม คลีนเซอร์ คลีนเซอร์สูตรใหม่ น้ำเปลี่ยนครีมเป็นโฟมอ่อนนุ่ม เซราฟ

เซราวี ไฮเดรติ้ง ครีม-ทู-โฟม คลีนเซอร์ คลีนเซอร์สูตรใหม่จาก เซราวี ที่จะมาเป็นคลีนเซอร์ตัวโปรดของคุณ ด้วยคุณสมบัติในการทำความสะอาดคราบเครื่องสำอาง สิ่งสกปรก ความมันส่วนเกินได้ในขั้นตอนเดียวโดยไม่ต้องพึ่งไมเซลล่าร์ วอเตอร์ ด้วยนวัตกรรมคลีนเซอร์เนื้อครีม ที่จะเปลี่ยนเป็นเนื้อโฟมอ่อนนุ่มเมื่อสัมผัสกับน้ำ โดยไม่ทำให้ผิวระคายเคืองหรือผิวแห้งตึงหลังล้าง

ส่วนผสมหลัก
  • เซราไมด์ที่จำเป็นกับปราการผิว 3 ชนิด (ชนิดที่ 1, 3 และ 6-II)
  • เซราไมด์ที่จำเป็นกับปราการผิว 3 ชนิด (ชนิดที่ 1, 3 และ 6-II)
  • ไฮยาลูรอน กักเก็บความชุ่มชื้นให้ผิว
  • กรดอะมิโน ช่วยเติมความชุ่มชื่นตามธรรมชาติให้แก่ผิว
ใช้ร่วมกับ