facebook-pixelcode รวมบทความเกี่ยวกับผิว และการดูแลผิวให้ดูสุขภาพดีจาก CeraVe
 
ผื่นขึ้นหน้า คัน สัญญาณของปัญหาผิวแพ้ง่ายที่ต้องรีบป้องกัน

บทความเกี่ยวกับผิว การดูแลผิวอย่างถูกวิธี ให้ผิวแข็งแรงสุขภาพดี

บทความเกี่ยวกับผิว การดูแลผิวอย่างถูกวิธี ให้ผิวแข็งแรงสุขภาพดี

แหล่งรวมรวมความรู้เกี่ยวกับผิว ปัญหาผิว เพื่อให้คุณรู้จักผิวของคุณมากยิ่งขึ้น

 • 5 ปัญหาผิว พร้อมวิธีดูแลและการเลือกใช้ครีมทาผิวอย่างถูกวิธี

  ผิวแห้ง หน้าลอก หน้าหมอง ไม่เรียบเนียน ทำความรู้จักปัญหาเหล่านี้ให้ดียิ่งขึ้น พร้อมวิธีดูแล เลือกใช้ครีมทาผิว อย่างถูกวิธี เพื่อผิวแข็งแรง เรียบเนียน สวย สุขภาพดี

  อ่านต่อ
 • วิธีเลือกครีมทาผิวผู้ชาย และวิธีการดูแลให้ผิวสุขภาพดี

  ผิวผู้ชายดูแลอย่างไรดี โครงสร้างผิวก็ไม่เหมือนกับผิวของผู้หญิง ปัญหาผิวต่าง ๆ ก็ไม่เหมือนกัน แล้วสกินแคร์ ครีมทาผิว จะใช้เหมือนกันได้ไหม? ตามมาหาคำตอบกันได้ที่นี่

  อ่านต่อ
 • ผิวแห้งหยาบกร้าน ไม่เรียบเนียน ขนคุดตามลำตัว แก้อย่างไรดี?

  ผิวหนังจากจากสัมผัสกับแสงแดด จะมีความบอบบางมากเป็นพิเศษ จึงควรเลือกผลิตภัณฑ์ดูแลผิว ครีมทาผิว และคลีนเซอร์ ที่เหมาะกับผิวหลังโดนแดด ซึ่งทำได้ตั้งแต่ขั้นตอนแรก

  อ่านต่อ
 • หลังออกแดด ควรเลือกครีมทาผิว คลีนเซอร์ ที่อ่อนโยนเป็นพิเศษ

  ผิวหนังจากจากสัมผัสกับแสงแดด จะมีความบอบบางมากเป็นพิเศษ จึงควรเลือกผลิตภัณฑ์ดูแลผิว ครีมทาผิว และคลีนเซอร์ ที่เหมาะกับผิวหลังโดนแดด ซึ่งทำได้ตั้งแต่ขั้นตอนแรก

  อ่านต่อ
 • วิธีเลือกโฟมล้างหน้าให้เหมาะกับผิวสำหรับผิวแห้ง ผิวมัน ผิวผสม

  ผิวแห้ง ผิวมัน ผิวผสม ต่างกันอย่างไร เซราไมด์มีบทบาทสำคัญอย่างไรต่อผิว การเลือกโฟมล้างหน้าสำหรับตัวเราเอง ควรเลือกอย่างไร ตามมาศึกษากันได้จากบทความนี้

  อ่านต่อ
 • ปัญหา ผิวแห้ง หยาบกร้าน ไม่เรียบเนียน ทำอย่างไรดี?

  ใครกำลังประสบกับปัญหา ผิวแห้งหยาบกร้าน ไม่เรียบเนียน บทความนี้จะพามารู้จักกับปัญหาผิวหยาบกร้านและไม่เรียบเนียน พร้อมวิธีดูแลผิวที่ถูกต้อง เพื่อผิวใสสุขภาพดีอีกครั้ง

  อ่านต่อ
 • วิธีเลือก โฟมล้างหน้าสำหรับผิวแห้ง ลอกเป็นขุย บอบบางมีแนวโน้มแพ้ง่าย

  เคล็ดลับการเลือกโฟมล้างหน้าให้เหมาะกับสภาพผิว โดยเฉพาะคนผิวแห้ง ผิวลอกเป็นขุย บอบบาง และแพ้ง่าย ควรเลือกแบบไหน และมีสารอะไรที่ช่วยให้ผิวกลับมาแลดูสุขภาพดี

  อ่านต่อ
 • วิธีดูแลผิวหน้าหนาว ให้ผิวแห้งแตก ดูชุ่มชื้นตลอดทั้งวัน

  หนาวนี้ อาจจะดูเหมือนว่าไม่หนาวมาก แต่เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงเจอกับปัญหาผิวแห้ง ไม่สบายผิว หรือรู้สึกระคายเคือง หรือบางคนที่ต้องอยู่ห้องปรับอากาศเป็นประจำ จะรู้สึกได้เลยว่า ผิวแห้งกว่าปกติ และต้องทาโลชั่นหรือครีมบำรุงผิว ไม่เช่นนั้นจะรู้สึกแห้ง ตึง ไม่สบายผิว หรือบางคนอาจมีปัญหาผิวลอกเป็นขุย คัน เกา และเกิดผื่นขึ้นได้

  อ่านต่อ
 • ผิวลอก สาเหตุ อาการ วิธีรักษา และการป้องกัน ที่ได้ผลจริง - Cerave

  การมีผิวหน้าที่ดี ย่อมทำให้เกิดความสบายใจ แต่ไม่ใช่กับคนที่เผชิญปัญหาผิวลอกอย่างแน่นอน เพราะผิวลอก เป็นปัญหาผิวที่ทำให้ใครหลายคนสูญเสียความมั่นใจ เนื่องจากผิวลอก จะมีอาการคัน เป็นขุย แห้ง จนบางครั้งก็ทำให้รู้สึกไม่สบายผิว ยังบ่งบอกได้ว่าสภาวะของผิวนั้นขาดความชุ่มชื้น ซึ่งเป็นสัญญาณของผิวที่อ่อนแออีกด้วย ดังนั้น วันนี้เราจะพามาดูสาเหตุของการเกิด ผิวลอก วิธีการสังเกตอาการ วิธีรักษาและป้องกัน พร้อมแนะนำผลิตภัณฑ์สำหรับดูแลปัญหาผิวลอกโดยเฉพาะ เพื่อป้องกันก่อนเกิดปัญหาผิว และเพื่อเรียกความนุ่มชุ่มชื้นของผิวที่มีสุขภาพดีกลับคืนมา

  อ่านต่อ
 • ครีมทาผิว บำรุงผิวหน้าและผิวกาย พร้อม 10 ประโยชน์ ที่เห็นผลจริง

  หลายคนคงคุ้นเคยกับการเลือกใช้ครีมทาผิวมาบ้างแล้ว ทั้งผิวหน้าและผิวกาย ซึ่งในปัจจุบันครีมทาผิว ยังมีให้เลือกใช้มากมายหลายแบรนด์และหลากหลายประเภท เพื่อให้คนที่รักสุขภาพผิวสามารถเลือกใช้ได้อย่างถูกต้อง เหมาะสมกับสภาพผิว วันนี้เรามีความรู้เกี่ยวกับครีมทาผิว ที่คุณจำเป็นต้องรู้มาฝากกัน พร้อมรู้ถึง 10 ประโยชน์ ที่เห็นผลจริง จากครีมทาผิว

  อ่านต่อ
 • โฟมล้างหน้า เซราวี ตัวไหนคือตัวที่ใช่สำหรับคุณมากที่สุด

  ถ้าอยากรู้ว่าโฟมล้างหน้า เซราวี ตัวไหนที่เหมาะกับผิวหน้าของคุณมากที่สุด บทความนี้มีคำตอบ พร้อมควิซสนุก ๆ ที่ช่วยคุณเลือกผลิตภัณฑ์ที่ใช่และเคล็ดลับสำหรับผิวหน้า

  อ่านต่อ
 • วิธี เลือก โฟมล้างหน้าสำหรับผิวแพ้ง่าย ให้เหมาะกับผิวคุณ

  การเลือกโฟมล้างหน้าให้เหมาะกับสภาพผิวของเรานั้น เป็นสิ่งที่สำคัญมาก ยิ่งถ้าเราเป็นคนที่ผิวบอบบาง แพ้ง่ายอยู่แล้วด้วย ยิ่งต้องเลือกโฟมล้างหน้าสำหรับผิวแพ้ง่าย ให้เหมาะกับผิวของตัวเอง หากใช้โฟมล้างหน้าที่ไม่เหมาะกับสภาพผิว จะยิ่งทำให้ชั้นปราการของผิวถูกทำลาย และส่งผลต่อปัญหาผิวในระยะยาวได้ ไม่ว่าจะเป็น การเกิดผื่นภูมิแพ้ผิวหนัง ผิวแห้ง ลอกเป็นขุย หรือหากทำความสะอาดได้ไม่ดีพอ ก็สามารถที่จะส่งผลให้เกิดการอุดตันและเป็นสิวได้

  อ่านต่อ
 • ผื่นภูมิแพ้ผิวหนัง โรคใกล้ตัวที่ไม่ควรปล่อยให้อาการเรื้อรัง

  อาการคันยุบยิบตามผิวหนัง อาจเป็นได้มากกว่าอาการผิวแห้ง ยิ่งหากมีอาการคันเรื้อรังเป็นเวลานาน อาจเป็นสัญญาณของอาการผื่นภูมิแพ้ผิวหนัง อาการที่สังเกตได้ชัด คือ ผิวหนังแห้ง ลอกเป็นขุย และมีผื่นคัน ซึ่งอาการจะเป็น ๆ หาย ๆ อาจกลับมาเป็นซ้ำได้อีก วิธีการป้องกันและรักษาที่ดีที่สุด คือ การหลีกเลี่ยงปัจจัยเสี่ยงต่าง ๆ

  อ่านต่อ
 • วิธีดูแลปัญหาผิวแห้ง ผิวขาดน้ำ พร้อมคืนความชุ่มชื้นให้ผิว

  เชื่อว่าหลายคนคงเคยได้ยินหรืออาจกำลังเจอปัญหาของผิวแห้ง ผิวขาดน้ำ กันอยู่ แต่รู้หรือไม่ว่า ทั้งสองปัญหาผิวนี้มีความแตกต่างกัน คำถามคือผิวแห้ง และผิวขาดน้ำ แตกต่างกันอย่างไร? เราจะสามารถสังเกตได้อย่างไร? ว่าเรากำลังเผชิญปัญหาผิวแบบไหนอยู่ วันนี้จะพามาดูถึงความแตกต่างของปัญหาผิวแห้ง และผิวขาดน้ำ พร้อมกับวิธีการดูแลทั้งสองปัญหาผิว เพื่อคืนความชุ่มชื้น และฟื้นบำรุงผิวให้ดูแข็งแรงกลับคืนมาอีกครั้ง

  อ่านต่อ
 • 5 ครีมสำหรับผิวแพ้ง่าย CeraVe เพื่อผิวบอบบางโดยเฉพาะ

  เรื่องของผิวพรรณเป็นสิ่งที่ใครต่างก็ปรารถนาให้ตนเองดูดี เนียนสวยอย่างเป็นธรรมชาติกันทั้งนั้น แต่ใช่ว่าทุกคนจะได้สิ่งที่ตนเองต้องการทั้งหมด โดยเฉพาะคนที่มีปัญหาผิวบอบบาง แพ้ง่าย เวลาใช้ครีมแต่ละครั้งก็ต้องเลือกอย่างระมัดระวังเพื่อให้แน่ใจว่าเมื่อตนเองใช้งานแล้วจะไม่เจอผลข้างเคียงอื่น ๆ ตามมาภายหลัง ดังนั้นใครที่รู้ว่าผิวของตนเองมีลักษณะดังกล่าว อยากแนะนำให้รู้จักกับ 5 ครีมสำหรับผิวแพ้ง่ายเพื่อผิวบอบบางโดยเฉพาะ จากแบรนด์ CeraVe ที่คิดค้นร่วมกับแพทย์ผิวหนังอเมริกา ด้วยเทคโนโลยี MVE ที่เป็นเอกสิทธิ์เฉพาะ จะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นและปราการผิวที่แข็งแรงให้กลับคืนมาอีกครั้ง

  อ่านต่อ
 • โฟมล้างหน้าสำหรับผิวแพ้ง่าย สกินแคร์ที่คนผิวแพ้ง่ายต้องมี

  ผิวแพ้ง่าย คือผิวที่ถูกกระตุ้นจากภายนอกจนเกิดอาการแพ้ ระคายเคือง หรือทำให้ผิวอักเสบได้ง่าย จึงจำเป็นต้องดูแลและเลือกใช้โฟมล้างหน้าสำหรับผิวแพ้ง่ายอย่างถูกวิธี

  อ่านต่อ
 • ผิวแห้ง หน้าลอก กลับมาแข็งแรงและสุขภาพดีได้ ด้วยเซราไมด์

  ปัญหาผิวแห้ง หน้าลอก คือปัญหาผิวที่บอบบางและแพ้ง่าย มารู้ปัจจัยของผิวถูกทำลาย พร้อมวิธีแก้ปัญหาผิวแห้ง หน้าลอกเป็นขุย ด้วยการเติมเซราไมด์กลับเข้าสู่ผิวกัน

  อ่านต่อ
 • ผื่นขึ้นหน้า คัน เกิดจากอะไร ระดับความรุนแรง และวิธีการดูแลเมื่อเกิดอาการ

  ผื่นขึ้นหน้า คัน เกิดจากอะไร เป็นคำถามชวนสงสัยเอามาก ๆ สำหรับคนที่กำลังเผชิญกับอาการดังกล่าว ด้วยความทรมานทั้งตุ่มผื่นที่ส่งผลต่อความมั่นใจ แถมยังเพิ่มเติมอาการคันให้รู้สึกหงุดหงิดมากขึ้นไปอีก ดังนั้นถ้าหากรู้ถึงสาเหตุที่แท้จริงก็จะช่วยหลีกเลี่ยงไม่นำพาตนเองไปอยู่ในสถานที่หรือทำพฤติกรรมดังกล่าว และยังเข้าใจถึงวิธีดูแลทั้งตอนยังไม่เกิดอาการและระหว่างที่กำลังเป็นด้วย

  อ่านต่อ
 • หน้าลอกเกิดจากอะไร? รู้เท่าทันและป้องกันก่อนเกิดปัญหาผิว

  การมีใบหน้าดี ผิวพรรณสวย ย่อมทำให้เกิดความสบายใจ พร้อมสำหรับทุกสถานการณ์ แต่สิ่งที่ต้องยอมรับคือ ไม่ใช่ทุกคนจะมีผิวหน้าดีเหมือนกันหมด โดยเฉพาะคนที่กำลังเผชิญกับปัญหาหน้าลอก ทั้งการลอกเป็นขุย หรือการลอกออกเป็นแผ่นก็ตาม นี่จึงกลายเป็นข้อสงสัยขึ้นมาทันทีว่า หน้าลอกเกิดจากอะไร จะมีวิธีรับมือแบบไหนได้บ้าง คำตอบทั้งหมดอยู่ตรงนี้แล้ว

  อ่านต่อ
 • สำรวจอาการผื่นภูมิแพ้ผิวหนัง รักษาให้ไว แบบไหนควรไปพบแพทย์

  ไม่ว่าใครต่างก็อยากให้ตนเองมีทั้งสุขภาพกาย สุขภาพจิตที่ดี เพื่อชีวิตอันเต็มไปด้วยความสุข แต่เรื่องจริงที่เกิดขึ้นคงไม่ใช่กับทุกคน ยิ่งคนมีปัญหาด้านโรคผิวหนังที่สังเกตเห็นง่ายจากภายนอก อย่างโรคผื่นภูมิแพ้ผิวหนังเองก็ถือเป็นอีกโรคที่รบกวนการใช้ชีวิตมากพอสมควร ลองมาสำรวจอาการผื่นภูมิแพ้ผิวหนัง รักษาอย่างไร แบบไหนควรรีบไปพบแพทย์ มีคำตอบให้แล้ว

  อ่านต่อ
 • หน้าลอก ควรทำอย่างไร เข้าใจถึงสาเหตุ อาการ วิธีรักษา และการป้องกัน

  “หน้าลอก” หรือ “ผิวแห้งเป็นขุย” สิ่งที่ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้นบนใบหน้าของตนเอง เพราะไม่ใช่แค่ปัญหาเรื่องของผิวหน้าที่ดูไม่สวยงามเท่านั้น แต่ยังส่งผลกระทบต่อจิตใจในการไปพบเจอกับผู้คนแล้วต้องโดนทักทายเป็นประจำอีกด้วย ดังนั้นการรู้ถึงสาเหตุ อาการ วิธีรักษา และการป้องกันที่ถูกต้องจะช่วยลดโอกาสในการเกิดปัญหาดังกล่าวขึ้น อีกทั้งยังเป็นการสร้างพฤติกรรมดี ๆ ในการใช้ชีวิตของตนเองเพื่อไม่ส่งผลกระทบต่ออาการอื่น ๆ ที่อาจเกิดในอนาคตได้อีกด้วย

  อ่านต่อ
 • ผิวแห้ง ต้องจัดการเร่งด่วน พร้อมรู้สาเหตุ และวิธีป้องกันอย่างถูกต้อง

  การมีผิวพรรณที่สุขภาพดีย่อมช่วยให้เกิดความมั่นใจมากขึ้น นี่เป็นความปรารถนาของสาว ๆ ทุกคนในการอยากสร้างผิวของตนเองให้ชุ่มชื้น อิ่มฟู ดูเนียนเด้งอยู่เสมอ แต่ปฏิเสธไม่ได้ว่าหลาย ๆ คนเองมักพบเจอกับอาการ “ผิวแห้ง” เป็นประจำ ด้วยเหตุนี้จึงอยากนำเสนอถึงสาเหตุ การแก้ไข และวิธีป้องกันอย่างถูกต้อง เพื่อให้ผิวของทุกคนคงไว้ซึ่งความสวยตามแบบฉบับของผู้หญิงที่ใฝ่ฝัน ใครกำลังเจอกับปัญหานี้อยู่ต้องรีบจัดการอย่างเร่งด่วนที่สุด

  อ่านต่อ
 • มารู้จักกับเทคโนโลยี MVE กัน...เหมาะมากกับคนหน้าลอก คนผิวแห้ง

  คราวนี้จะพามารู้จักกับ เทคโนโลยี หนึ่งเดียวของ เซราวี ซึ่งก็คือ เทคโนโลยี MVE ที่ตอบโจทย์คนหน้าลอก คนผิวแห้ง ได้อย่างแน่นอน หรือแม้แต่กระทั่ง คนที่มีผิวบอบบางแพ้ง่าย คนที่ผิวมัน(แต่ชั้นผิวขาดน้ำ) ก็สามารถที่จะใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีเทคโนโลยีนี้ได้เช่นกัน

  อ่านต่อ
 • 10 ประโยชน์จาก โฟมล้างหน้าสำหรับผิวแพ้ง่าย ตัวเลือกดี ๆ จาก CeraVe

  ในการดูแลผิวหน้าของตนเองให้ดูสว่างกระจ่างใส ไร้ปัญหาสิว ริ้วรอย ความหมองคล้ำ หรือสิ่งสกปรกต่าง ๆ ปัจจัยสำคัญที่สุดคือการล้างหน้าทำความสะอาดด้วยโฟมล้างหน้าดี ๆ แต่ทั้งนี้สำหรับคนมีปัญหาผิวบอบบางแพ้ง่าย ก็จำเป็นต้องเลือกใช้เฉพาะผลิตภัณฑ์ “โฟมล้างหน้าสำหรับผิวแพ้ง่าย” เท่านั้น จึงจะตอบโจทย์และไม่ก่อให้เกิดความระคายเคืองหรือทำร้ายผิวหน้า จึงอยากแนะนำผลิตภัณฑ์ดี ๆ ที่แม้มีปัญหาผิวอ่อนแอขนาดไหนก็ไร้กังวล สะอาดล้ำลึกอย่างที่คาดหวัง

  อ่านต่อ
 • ผื่นขึ้นหน้า รู้ถึงสาเหตุ พร้อมวิธีจัดการอย่างถูกต้อง เพื่อใบหน้าสวยดังใจ

  ไม่ว่าสาว ๆ คนไหนต่างก็อยากให้ใบหน้าของตนเองดูเรียบเนียน ขาวใส ไร้ปัญหาผิวหนัง แต่ทั้งนี้ก็ยังมีอีกจำนวนไม่น้อยที่ต้องประสบกับปัญหากวนใจอย่างหนัก โดยเฉพาะอาการ “ผื่นขึ้นหน้า” ที่มักเกิดขึ้นจากหลายสาเหตุ ตรงนี้ต้องบอกเลยว่าไม่ใช่เรื่องเล็ก ๆ เพราะหากปล่อยไว้ผื่นขนาดเล็กอาจขยายวงกว้างขึ้น อีกทั้งยังสร้างความระคายเคือง อาการคัน จนทำให้เกิดแผล ใบหน้าที่เคยสวยใสกลายเป็นหม่นหมองและขาดความมั่นใจ

  อ่านต่อ
 • ผิวแห้ง เป็นขุย ในหน้าร้อนเกิดขึ้นได้?

  คนส่วนใหญ่มักเข้าใจว่าอาการผิวแห้ง เป็นขุย มักเกิดขึ้นเฉพาะช่วงที่สภาพอากาศหนาวจัด ที่อากาศแห้งจนทำให้ผิวมีปัญหานี้ตามไปด้วย ทว่าความเป็นจริงแม้ช่วงที่สภาพอากาศปกติ อากาศร้อน ก็สามารถเกิดขึ้นได้ จึงควรเรียนรู้วิธีดูแลผิวอย่างถูกต้อง เพื่อลดความเสี่ยงต่อผิวหาผิวที่แห้งรุนแรงในอนาคต

  อ่านต่อ
 • การเลือกโฟมล้างหน้าสำหรับผิวแพ้ง่าย ใช้แล้วผิวสะอาด แข็งแรง ชุ่มชื้น ไม่เป็นสิว

  คนมีปัญหาผิวแพ้ง่าย ไม่ว่าจะใช้ผลิตภัณฑ์ใด ๆ ที่เกี่ยวข้องกับผิวก็ต้องเลือกให้เหมาะสมที่สุดเท่านั้น รวมถึงโฟมล้างหน้าสำหรับผิวแพ้ง่าย เป็นสิวด้วย แม้ผลิตภัณฑ์กลุ่มนี้จะใช้ทำความสะอาดผิวหน้าเป็นหลัก แต่ถ้าหากมีส่วนผสมไม่ตอบโจทย์ก็มีโอกาสเกิดผลข้างเคียงตามมาได้เช่นกัน ดังนั้นการรู้วิธีเลือกที่ถูกต้องนอกจากจะทำให้ใบหน้าสะอาดยังเกิดความชุ่มชื้น ลดปัญหาสิวได้อีกด้วย

  อ่านต่อ
 • วิธีรับมือกับผิวแห้งมากชวนรู้จักอาการผิวแห้ง และวิธีบำรุงผิวให้ชุ่มชื้น

  ปัญหาที่หลายคนต้องพบเจอเกี่ยวกับสภาพผิวของตนเองนั่นคือ “ผิวแห้งมาก” ซึ่งเกิดจากหลายสาเหตุ ทั้งปัจจัยภายในร่างกายที่ขึ้นอยู่กับลักษณะพันธุกรรมของตัวบุคคล และปัจจัยภายนอก เช่น ร่างกายต้องพบเจอกับสภาพอากาศร้อน แสงแดดจัดบ่อยครั้ง ฯลฯ ดังนั้นหากรู้วิธีรับมืออย่างถูกต้องจะช่วยแก้ปัญหาดังกล่าวอย่างได้ผล และยังช่วยสร้างผิวให้มีสุขภาพดีอีกด้วย

  อ่านต่อ
 • รวมวิธีรับมือหน้าลอก ดูแลผิวให้กลับมาแข็งแรง ชุ่มชื้นง่าย ๆ ได้เองที่บ้าน

  อาการหน้าลอกคือสิ่งที่ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้นกับตนเอง เพราะนอกจากเป็นปัญหาผิวแล้วยังลดความมั่นใจเมื่อต้องพบเจอกับผู้คนอีกด้วย จึงกลายเป็นคำถามของคนที่กำลังเครียดกับเรื่องนี้ว่า หน้าลอก ใช้อะไรดี? มีสาเหตุจากอะไร และควรป้องกันด้วยวิธีไหนบ้าง เพื่อให้ความยุ่งยากใจหมดลง ลองมาศึกษาข้อมูลในเรื่องนี้ไปพร้อมกันเลย

  อ่านต่อ
 • แนะนำครีมสำหรับผิวแพ้ง่าย แห้งขนาดไหนก็ใช้ได้ ชุ่มชื้นตลอดทั้งวัน

  หนึ่งในความกังวลใจของสาว ๆ หลายคนคือ การมีผิวบอบบาง แพ้ง่าย เวลาเลือกทาครีมหรือใช้เครื่องสำอางก็มักเกิดผลข้างเคียงได้บ่อย ยิ่งถ้าใครมีผิวแห้งบวกเข้าไปอีกคงปวดหัวกับการมองหาผลิตภัณฑ์ดี ๆ อยู่แน่นอน ดังนั้นจึงอยากพาทุกคนไปรู้จักกับครีมสำหรับผิวแพ้ง่าย แห้งขนาดไหนก็ใช้งานได้อย่างมั่นใจ เพิ่มความชุ่มชื้นกับผิวตลอดทั้งวัน

  อ่านต่อ
 • หน้าเป็นสิว ผิวแพ้ง่าย ใช้ครีมอะไรดี? พร้อมวิธีดูแลอย่างถูกวิธี

  หนึ่งในความกังวลใจของสาว ๆ หลายคนคือ การมีผิวบอบบาง แพ้ง่าย เวลาเลือกทาครีมหรือใช้เครื่องสำอางก็มักเกิดผลข้างเคียงได้บ่อย ยิ่งถ้าใครมีผิวแห้งบวกเข้าไปอีกคงปวดหัวกับการมองหาผลิตภัณฑ์ดี ๆ อยู่แน่นอน ดังนั้นจึงอยากพาทุกคนไปรู้จักกับครีมสำหรับผิวแพ้ง่าย แห้งขนาดไหนก็ใช้งานได้อย่างมั่นใจ เพิ่มความชุ่มชื้นกับผิวตลอดทั้งวัน

  อ่านต่อ
 • ผื่นภูมิแพ้ผิวหนัง เกิดจากอะไร ใครมีโอกาสเป็นบ้าง พร้อมวิธีป้องกัน

  การเกิดโรคต่าง ๆ ขึ้นตามผิวหนังนอกจากทำให้ผิวดูสุขภาพไม่ดีแล้ว ยังลดความมั่นใจในการใช้ชีวิตอีกด้วย อาการผื่นภูมิแพ้คืออีกโรคที่สามารถเกิดขึ้นได้ แต่เคยสงสัยกันหรือไม่ว่าผื่นภูมิแพ้ผิวหนัง เกิดจากอะไร ใครที่มีความเสี่ยงในการป่วยเป็นโรคนี้ และถ้าไม่อยากป่วยต้องมีวิธีดูแลตนเองแบบไหน ทั้งหมดจะไขข้อข้องใจได้อย่างถูกต้อง ชัดเจน

  อ่านต่อ
 • ฟื้นฟูปัญหา ผิวแห้ง แดง หน้าลอก เป็นขุย ด้วยเซราไมด์

  เชื่อว่า สาว ๆ หลายคนอาจเจอปัญหา ผิวแห้งแดง หน้าลอก เป็นขุย จนบางครั้งทำให้เกิดความรำคาญ ไม่สบายผิว หรือแต่งหน้าแล้วเมคอัพไม่ค่อยติด สาเหตุของปัญหาเหล่านี้อาจจะมาจากการที่เราเป็นคนผิวบอบบาง แพ้ง่ายอยู่แล้ว หรืออาจจะมาจากไลฟ์สไตล์ในการใช้ชีวิต ทำให้ผิวของเรามีปัญหาเหล่านี้ก็ได้ ดังนั้นมารู้จักกับวิธีดูแลผิว เพื่อไม่ให้ผิวแห้ง แดง หรือ หน้าลอกเป็นขุยด้วยวิธีง่ายๆ กัน

  อ่านต่อ
 • ผื่นขึ้นหน้า คัน สัญญาณของปัญหาผิวแพ้ง่ายที่ต้องรีบป้องกัน

  ปัญหาผิวหนังที่พบบนใบหน้าของแต่ละคนมีความแตกต่างกันออกไป ซึ่งหนึ่งในอาการที่เกิดขึ้นบ่อยนั่นคือ ผื่นขึ้นหน้า คัน เกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุโดยเฉพาะคนที่ผิวบอบบางแพ้ง่ายเป็นทุนเดิมและยังต้องเผชิญกับมลภาวะ ฝุ่นละออง หรือสิ่งสกปรกที่มาเกาะบนใบหน้า เมื่อไหร่ก็ตามที่ร่างกายเริ่มส่งสัญญาณที่ไม่ค่อยดี ก็จำเป็นต้องรีบมองหาวิธีป้องกันอย่างรวดเร็ว ไม่ให้อาการลุกลามมากขึ้นกว่าเดิม

  อ่านต่อ
 • การดูแลผิว สำหรับคนที่มีปัญหาผื่นภูมิแพ้ผิวหนัง ผิวแห้ง แดง คัน

  ปัญหาผิวแห้ง แดง คัน และลอกเป็นขุย หรือที่บางคนเรียกว่า ผื่นภูมิแพ้ผิวหนัง เป็นอาการของโรคผิวหนังชนิดหนึ่ง ซึ่งพบได้ทั่วไป ทั้งในเด็กเล็ก และในผู้ใหญ่ เป็นปัญหาที่รุมเร้าของใครหลายคน เพราะเป็นโรคที่ไม่สามารถรักษาให้หายขาด มีโอกาสกลับไปเป็นซ้ำได้ หากเจอสิ่งกระตุ้นที่มาส่งผลต่อชั้นปราการของผิว

  อ่านต่อ
 • ผื่นภูมิแพ้ผิวหนัง รู้เร็ว รักษาได้ พร้อมสาเหตุและวิธีป้องกันที่ถูกต้อง

  ความแข็งแรงของสภาพร่างกายแต่ละคนย่อมต่างกันออกไป หลายคนมีภูมิคุ้มกันไม่ดีจึงมักเกิดโรคภูมิแพ้ตามมา ซึ่งภูมิแพ้ที่ว่านี้ก็แสดงออกได้หลายอาการ หนึ่งในนั้นคือ “ผื่นภูมิแพ้ผิวหนัง” อาการที่เกิดขึ้นบริเวณผิวหนังจนกลายเป็นปัญหาใหญ่ที่ส่งผลถึงความมั่นใจในการใช้ชีวิต รวมถึงบางคนอาจลุกลามจนกลายเป็นโรคแทรกซ้อนอื่น ๆ ได้ด้วย ดังนั้นการรู้ถึงสาเหตุ วิธีรักษา และวิธีป้องกันอย่างถูกต้อง จะช่วยลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคและลุกลามมากขึ้นได้จริงตามที่คาดหวังไว้

  อ่านต่อ
 • เรื่องควรรู้เกี่ยวกับอาการผิวแพ้ง่าย พร้อมวิธีดูแลผิวให้กลับมาแข็งแรง

  ไม่ว่าใครต่างก็อยากให้ตนเองมีผิวสุขภาพดีด้วยกันทั้งนั้น นอกจากไม่ต้องคอยมาระวังในเรื่องการใช้ชีวิตแล้ว ยังรู้สึกสบายใจอีกต่างหาก แต่ในความเป็นจริงไม่ใช่ทุกคนจะมีผิวดีเหมือนกันหมด เพราะคนผิวแพ้ง่าย ผิวบอบบาง อ่อนแอ ก็พบเจอได้ทั่วไป ดังนั้นการได้มีโอกาสเรียนรู้ถึงปัญหาผิวเหล่านี้ย่อมช่วยลดความรุนแรงของอาการต่าง ๆ ที่เกิดขึ้น มีวิธีดูแลผิวให้แข็งแรง ผลิตภัณฑ์อย่างโฟมล้างหน้าสำหรับผิวแพ้ง่าย แห้งจึงเป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้าม

  อ่านต่อ