SkinCare
 
thailand-blog-banner

CeraVe Blog

บทความเกี่ยวกับผิว การดูแลผิวอย่างถูกวิธี ให้ผิวแข็งแรงสุขภาพดี

แหล่งรวมรวมความรู้เกี่ยวกับผิว ปัญหาผิว เพื่อให้คุณรู้จักผิวของคุณมากยิ่งขึ้น

 • แนะนำ 3 ครีมสำหรับผิวแพ้ง่าย Cerave ผิวบอบบางแค่ไหนก็ไม่ต้องกังวล

  เรื่องของผิวพรรณเป็นสิ่งที่ใครต่างก็อยากให้ตนเองดูดี เนียนสวยอย่างเป็นธรรมชาติ แต่ใช่ว่าทุกคนจะได้สิ่งที่ตนเองปรารถนาทั้งหมด โดยเฉพาะคนที่มีปัญหาผิวบอบบาง แพ้ง่าย เวลาใช้ครีมอะไรแต่ละครั้งก็ต้องเลือกอย่างระมัดระวังเพื่อให้แน่ใจว่าเมื่อตนเองใช้งานแล้วจะไม่เจอผลข้างเคียงอื่น ๆ ตามมาภายหลัง ดังนั้นใครที่มีรู้ว่าผิวของตนเองมีลักษณะตามที่บอกไป อยากแนะนำให้รู้จักกับ ครีมสำหรับผิวแพ้ง่าย แบรนด์ CeraVe ที่คิดค้นร่วมกับแพทย์ผิวหนังอเมริกา ด้วยเทคโนโลยีที่เป็นเอกสิทธิ์เฉพาะ ที่จะเพิ่มความชุ่มชื้นและปราการผิวที่แข็งแรงให้กลับมาอีกครั้ง

  อ่านต่อ
 • หน้าลอก ควรทำอย่างไร เข้าใจถึงสาเหตุ อาการ วิธีรักษา และการป้องกัน

  “หน้าลอก” หรือ “ผิวแห้งเป็นขุย” สิ่งที่ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้นบนใบหน้าของตนเอง เพราะไม่ใช่แค่ปัญหาเรื่องของผิวหน้าที่ดูไม่สวยงามเท่านั้น แต่ยังส่งผลกระทบต่อจิตใจในการไปพบเจอกับผู้คนแล้วต้องโดนทักทายเป็นประจำอีกด้วย ดังนั้นการรู้ถึงสาเหตุ อาการ วิธีรักษา และการป้องกันที่ถูกต้องจะช่วยลดโอกาสในการเกิดปัญหาดังกล่าวขึ้น อีกทั้งยังเป็นการสร้างพฤติกรรมดี ๆ ในการใช้ชีวิตของตนเองเพื่อไม่ส่งผลกระทบต่ออาการอื่น ๆ ที่อาจเกิดในอนาคตได้อีกด้วย

  อ่านต่อ
 • ผิวแห้ง ต้องจัดการเร่งด่วน พร้อมรู้สาเหตุ และวิธีป้องกันอย่างถูกต้อง

  การมีผิวพรรณที่สุขภาพดีย่อมช่วยให้เกิดความมั่นใจมากขึ้น นี่เป็นความปรารถนาของสาว ๆ ทุกคนในการอยากสร้างผิวของตนเองให้ชุ่มชื้น อิ่มฟู ดูเนียนเด้งอยู่เสมอ แต่ปฏิเสธไม่ได้ว่าหลาย ๆ คนเองมักพบเจอกับอาการ “ผิวแห้ง” เป็นประจำ ด้วยเหตุนี้จึงอยากนำเสนอถึงสาเหตุ การแก้ไข และวิธีป้องกันอย่างถูกต้อง เพื่อให้ผิวของทุกคนคงไว้ซึ่งความสวยตามแบบฉบับของผู้หญิงที่ใฝ่ฝัน ใครกำลังเจอกับปัญหานี้อยู่ต้องรีบจัดการอย่างเร่งด่วนที่สุด

  อ่านต่อ
 • แนะนำ 3 โฟมล้างหน้าสำหรับผิวแพ้ง่ายจาก CeraVe สะอาดล้ำลึก

  ในการดูแลผิวหน้าของตนเองให้ดูสว่างกระจ่างใส ไร้ปัญหาสิว ริ้วรอย ความหมองคล้ำ หรือสิ่งสกปรกต่าง ๆ ปัจจัยสำคัญที่สุดคือการล้างหน้าทำความสะอาดด้วยโฟมล้างหน้าดี ๆ แต่ทั้งนี้สำหรับคนมีปัญหาผิวบอบบางแพ้ง่าย ก็จำเป็นต้องเลือกใช้เฉพาะผลิตภัณฑ์ “โฟมล้างหน้าสำหรับผิวแพ้ง่าย” เท่านั้น จึงจะตอบโจทย์และไม่ก่อให้เกิดความระคายเคืองหรือทำร้ายผิวหน้า จึงอยากแนะนำผลิตภัณฑ์ดี ๆ ที่แม้มีปัญหาผิวอ่อนแอขนาดไหนก็ไร้กังวล สะอาดล้ำลึกอย่างที่คาดหวัง

  อ่านต่อ
 • ผื่นขึ้นหน้า รู้ถึงสาเหตุ พร้อมวิธีจัดการอย่างถูกต้อง เพื่อใบหน้าสวยดังใจ

  ไม่ว่าสาว ๆ คนไหนต่างก็อยากให้ใบหน้าของตนเองดูเรียบเนียน ขาวใส ไร้ปัญหาผิวหนัง แต่ทั้งนี้ก็ยังมีอีกจำนวนไม่น้อยที่ต้องประสบกับปัญหากวนใจอย่างหนัก โดยเฉพาะอาการ “ผื่นขึ้นหน้า” ที่มักเกิดขึ้นจากหลายสาเหตุ ตรงนี้ต้องบอกเลยว่าไม่ใช่เรื่องเล็ก ๆ เพราะหากปล่อยไว้ผื่นขนาดเล็กอาจขยายวงกว้างขึ้น อีกทั้งยังสร้างความระคายเคือง อาการคัน จนทำให้เกิดแผล ใบหน้าที่เคยสวยใสกลายเป็นหม่นหมองและขาดความมั่นใจ

  อ่านต่อ
 • ผื่นภูมิแพ้ผิวหนัง รู้เร็ว รักษาได้ พร้อมสาเหตุและวิธีป้องกันที่ถูกต้อง

  ความแข็งแรงของสภาพร่างกายแต่ละคนย่อมต่างกันออกไป หลายคนมีภูมิคุ้มกันไม่ดีจึงมักเกิดโรคภูมิแพ้ตามมา ซึ่งภูมิแพ้ที่ว่านี้ก็แสดงออกได้หลายอาการ หนึ่งในนั้นคือ “ผื่นภูมิแพ้ผิวหนัง” อาการที่เกิดขึ้นบริเวณผิวหนังจนกลายเป็นปัญหาใหญ่ที่ส่งผลถึงความมั่นใจในการใช้ชีวิต รวมถึงบางคนอาจลุกลามจนกลายเป็นโรคแทรกซ้อนอื่น ๆ ได้ด้วย ดังนั้นการรู้ถึงสาเหตุ วิธีรักษา และวิธีป้องกันอย่างถูกต้อง จะช่วยลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคและลุกลามมากขึ้นได้จริงตามที่คาดหวังไว้

  อ่านต่อ